Tăng cường hiệu quả cho bài viết PR
10:15
28/11/2011
Đưa được tiêu đề bài viết ra trang chủ, "gài" tên doanh nghiệp, sản phẩm trong các bài báo nội dung, để liên kết tới những bài viết khác của chính doanh nghiệp....là các biện pháp hiệu quả
Hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng bài viết PR làm công cụ để quảng bá, marketing các sản phẩm nhưng mỗi ngày có hàng trăm, hàng nghìn các bài viết PR lên mạng, vậy làm thế nào để thông điệp của bạn nổi bật và được người đọc quan tâm? Sau đây là một số gợi ý của VNExpress:

1. Đăng tải thông tin của bạn trên địa chỉ uy tín, có nhiều người đọc.

Đây là nguyên tắc cơ bản đầu tiên mà mỗi người làm marketing đều nắm rõ. Bởi vì trên các trang báo uy tín thông tin của bạn sẽ được củng cố độ tin cậy. Nếu bạn đặt thông tin trên những website, trang tin tức không chính thống, thì nội dung của bạn sẽ giảm độ tin cậy đi nhiều. Và tất nhiên với một địa chỉ có nhiều người đọc thì bạn sẽ có cơ hội tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn

2. Đăng 1 gói tin tức thay vì chỉ đăng 1 bài riêng lẻ.

Để tạo ấn tượng với người đọc, thông điệp của bạn cần xuất hiện nhiều lần. Đó là lý do vì sao bạn nên đăng 1 gói nhiều tin tức thay vì chỉ đăng 1 bài riêng lẻ. Khi đọc 1 bài viết của bạn, độc giả sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm các thông tin khác về công ty bạn.
Hơn nữa đăng 1 gói tin bao giờ cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn.
Hện nay các tờ báo như VNExpress.net; Ngoisao.net, Sohoa.net đều có nhiều gói đăng tin hấp dẫn dành cho khách hàng.

3. Đưa thông điệp của bạn ra được trang chủ

Trang chủ mỗi tờ báo luôn là "địa chỉ vàng" cho mỗi bài PR vì bài viết sẽ tiếp cận được với người đọc ngay lập tức. Tuy nhiên đây luôn là việc khó khăn nhất. Vậy làm thế nào để bài viết của bạn được ra trang chủ? Cách thứ nhất: nội dung tin tức của bạn phải thật hay, đủ đến độ phủ và ảnh hưởng nhất định để người biên tập sắp xếp bài viết ra trang chủ - nhưng điều này thường quá khó đạt được với 1 tin bài PR. Cách thứ hai, đơn giản và dễ dàng hơn với các doanh nghiệp: hãy chọn những dịch vụ tin tức có thể ra được trang chủ.

VNExpress hiện đang có 2 khu vực trên trang chủ dành cho các tin tức của doanh nghiệp. Đó là Mục "Thông tin Khuyến mại"và mục "Thông tin doanh nghiệp"Với khoảng gần 2 triệu lượt truy cập/ngày; việc xuất hiện trên trang chủ VNExpress sẽ mang lại rất nhiều độc giả cho tin bài của bạn.

4. Sự tư vấn của các chuyên gia bán hàng, người biên tập tin, nhà báo...

Mỗi loại hình sản phẩm, dịch vụ đều có nét riêng biệt. Vì vậy cách viết tin tức hiệu quả với dịch vụ này chưa chắc đã tốt cho dịch vụ khác. Và mỗi tờ báo đều có những quy định riêng biệt. Vì vậy điều không kém phần quan trọng là hãy dành thời gian để nhờ các chuyên gia tư vấn nội dung, chủ đề cũng như cách hiển thị tin bài của bạn trên mỗi vị trí, mỗi tờ báo sao cho hiệu quả nhất.

Thanh Hương
 
TÌM THEO THỂ LOẠI
Âm nhạc - Giải trí
Âm nhạc - Giải trí
Công nghệ
Công nghệ
Thương mại điện tử
Thương mại điện tử
Kinh tế, thị trường
Kinh tế, thị trường